KẾ HOẠCH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID

Thứ năm - 03/12/2020 15:16
    PHÒNG GDĐT THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT
TRƯỜNG MẦM NON TUỔI THƠ



                                 Số: 132/KH-TT
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc


 

Tân An, ngày 03 tháng 12  năm 2020

KẾ HOẠCH
THỰC HIỆN ỨNG PHÓ DỊCH BỆNH COVID-19
 ĐANG BÙNG PHÁT TRỞ LẠI
CỦA TRƯỜNG MN TUỔI THƠ

Căn cứ công văn số 2416/PGDĐT ngày 02 tháng 12 năm 2020 của Phòng giáo dục và Đào tạo Thành phố Thủ Dầu Một, về việc đẩy mạnh các biện pháp phòng chống  dịch bệnh covid-19 trong Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố TDM;
Để chủ động việc phòng chống dịch bệnh covid-19 đang bùng phát trở lại, trường Mầm Non Tuổi Thơ xây dựng kế hoạch thực hiện phòng chống dịch bệnh như sau:
I. Nhiệm vụ  và giải pháp phòng chống dịch bệnh covid-19 đang bùng phát:
-Triển khai và thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của các cấp trên;
-Tăng cường các giải pháp phòng chống dịch bệnh bệnh covid-19;
- Nâng cao hiệu quả công tác quản lý về thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh;
- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động trong nhà trường;
- Tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp nhà trường - gia đình - cộng đồng nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh.
II. Nhiệm vụ cụ thể:
1/Thực hiện công tác tuyên truyền, vệ sinh phòng bệnh:
 -  Phát loa tuyên truyền, thông báo tại đơn vị về tình hình dịch bệnh covid-19 đang bùng phát trở lại;
- Chỉ đạo thực hiện đón trả trẻ tại cổng trường;  Thông báo cụ thể việc thực hiện đón, trả trẻ tại cổng trường để tất cả phụ được biết;
- Đưa tin trên trang Website, Zalo của trường để CB.GV.NV và phụ huynh đều biết;
- Chỉ đạo thực hiện trẻ đến trường, lớp phải được đo thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng;
- Chỉ đạo thực hiện vệ sinh hàng ngày và sau giờ trả trẻ vệ sinh sàn nhà bằng nước lau sát khuẩn;
- Vận động CB.GV.NV trong nhà trường hạn chế tối đa việc đi lại, đến các huyện, tỉnh khác... khi không cần thiết; phòng chống bệnh dịch cho bản thân là góp phần phòng chống dịch bệnh cho đơn vị và cộng đồng.
2/Nâng cao hiệu quả đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp
- Tất cả CB.GV.NV phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường;
- Nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ trước khi đón trẻ vào lớp ( Trẻ ho, sốt nhờ phụ huynh chăm sóc tại nhà)
- Nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19;
- Thực hiện các quy định về vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm…;
- 100% trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần;
- Thường xuyên nhắc nhở trẻ rửa tay bằng xà phòng;
- CB.GV.NV thường xuyên thực hiện rửa tay bằng xà phòng. Tăng cường công tác giám sát, thực hiện bao quát quản lý trẻ nắm bắt tình hình sức khỏe trẻ thường xuyên phát hiện kịp thời khi trẻ bị sốt, gọi điện cho gia đình đón trẻ về ngay và đồng thời thường xuyên hỏi thăm tình hình sức khỏe của trẻ…;
- Nâng cao nhận thức của CB.GV.NV, cha mẹ, người thân của trẻ trong công tác phòng chống dịch bệnh, cùng phối hợp tốt việc thực hiện phòng chống dịch bệnh;
2/Quản lý chặt chẽ công tác nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho trẻ:
- Tăng cường quản lý chặt chẽ việc tổ chức bữa ăn cho trẻ, thực hiện nghiêm túc các qui định về dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Nghiêm túc thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm đúng quy định;
- Tuyên truyền và phối hợp với phụ huynh cho trẻ uống nước trái cây có nhiều VTM C tăng sức đề kháng cho trẻ.
- “Ban chăm sóc sức khỏe” phân công phân nhiệm và triển khai thực hiện các nội dung vệ sinh phòng bệnh;
- Tăng cường các biện pháp chỉ đạo, quản lý chặt chẽ giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh phòng bệnh;
- Thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ. Xây dựng chế độ ăn nhiều rau, uống nước quả, tăng cường lượng vận động, rèn luyện thể lực cho trẻ, phối kết hợp với phụ huynh cùng thực hiện;
- Tiếp tục rèn luyện trẻ có thói quen nề nếp trong sinh hoạt, cho trẻ được uống nước đầy đủ, rèn luyện cho trẻ biết giữ gìn vệ sinh cá nhân...;
- Thường xuyên vệ sinh từng nhóm lớp, bộ phận, tổ chức thực hiện tốt, vệ sinh cá nhân trẻ, tăng cường vệ sinh phòng nhóm, đồ dùng đồ chơi, các khu vực trong trường, cống rãnh…;
- Giữ gìn môi trường sinh hoạt, dụng cụ ăn uống, đồ dùng đồ chơi của trẻ sạch sẽ để phòng chống  bệnh, lây lan và gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của trẻ…
5/Công tác kiểm tra:
         Ban giám hiệu, nhân viên y tế  kiểm tra hàng ngày về vệ sinh trường lớp, kịp thời nhắc nhỡ việc làm còn thiếu sót; 
          Bếp ăn, dụng cụ nấu ăn, đồ dùng chia thực phẩm hàng ngày, theo dõi, kiểm tra thường xuyên không để xảy ra tình trạng dụng cụ không đảm bảo vệ sinh;
          Kiểm tra thực hiện giờ đón, trả trẻ ( Giáo viên thực hiện nghiêm túc công tác phòng tránh lây lan)
           Nâng cao hiệu quả trong quản lý về thực hiện kiểm tra, giám sát các hoạt động trong nhà trường nhằm chấn chỉnh kịp thời những mặt còn hạn chế, thiếu sót, đảm bảo được các yêu cầu nhiệm vụ công tác vệ sinh phòng bệnh./.

Nơi nhận:                                                                          HIỆU TRƯỞNG                                                    
  • BGH;                                                                            
  • Lưu: VT.                                                                 
                                                                           Trần Thị Hữu Hạnh 
      

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

1360/PGDĐT

Ngày ban hành: 13/08/2024. Trích yếu: Triển khai hồ sơ cấp lại bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc

Ngày ban hành : 29/08/2024

1080/PGDĐT

Ngày ban hành: 18/07/2024. Trích yếu: Triển khai hồ sơ chuyển trường đối với học sinh trung học cơ sở

Ngày ban hành : 29/08/2024

299/PGDĐT

Ngày ban hành: 11/03/2024. Trích yếu: Triển khai khảo sát thực trạng phát triển năng lực số cho học sinh THCS

Ngày ban hành : 11/03/2024

162/PGDĐT

Ngày ban hành: 31/01/2024. Trích yếu: Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong các cơ sở giáo dục năm 2024

Ngày ban hành : 11/03/2024

293/PGDĐT-TCCB

Ngày ban hành: 08/03/2024. Trích yếu: Triển khai một số nội dung liên quan đến việc đi nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức

Ngày ban hành : 11/03/2024

Thực đơn
Bữa sáng:

Mì trứng nấu gà
Sữa bột Nutifood

Bữa trưa:

Cơm Bò xào su su
Bầu nấu cá trê
Bánh Puding

Bữa xế:

Sữa chua

Bữa chiều:

Hủ tíu tôm thịt

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay470
  • Tháng hiện tại6,141
  • Tổng lượt truy cập1,391,481
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây